Skip links

Top 6 các loại rau dành cho người bị tiểu đường

Rau củ là một trong những món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày. Không chỉ giúp trong việc giảm cân mà còn góp phần trong việc chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt là đối với những bệnh nhân bị tiểu đường, thì rau củ vô cùng quan trọng trong mỗi bữa ăn. Vậy bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra các loại rau dành cho người tiểu đường tốt nhất.

1. Rau bắp cải 

Rau bắp cải cho người tiểu đường
Rau bắp cải

Trong một nghiên cứu của các nhà khoa học vào năm 2008 cho ra một số kết quả rằng:

 • Bắp cải là một trong những loại có thể làm giảm lượng đường trong máu và giúp kiểm soát lượng đường ở mức an toàn nhất. Ngoài ra, ăn nhiều bắp cải còn có thể giúp người tiểu đường được giảm cân, do chúng chứa rất ít calo và có nhiều hàm lượng chất xơ.
 • Đồng thời trong bắp cải còn có rất nhiều chất, góp phần giúp chống oxy hóa và làm hạ đường huyết. Điều này đã làm cho loại rau bắp cải này trở thành một trong các loại rau củ quả dành cho người tiểu đường.
 • Không chỉ vậy bắp cải còn giúp cải thiện các chức năng thận. Bắp cải có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu luôn ở mức ổn định, nên giúp duy trì được các chức năng của thận được hoạt động bình thường.

2. Rau chân vịt 

Nhắn đến các loại rau dành cho người tiểu đường thì không thể không nhắc đến rau chân vịt. Được xem là một “thần dược” trong việc giúp chữa bệnh tiểu đường. 

Rau chân vịt cho người tiểu đường
Rau chân vịt 

Một số tác dụng của rau chân vịt như:

 • Một số nhà nghiên cứu đã tìm ra trong rau chân vịt có một chất chống oxy hóa được gọi là acid alpha – lipoic. Là một chất có khả năng làm giảm lượng đường huyết trong máu và làm ngăn chặn bệnh tiểu đường.
 • Không chỉ vậy chất axit alpha – lipoic có trong rau chân vịt còn có khả năng giúp làm giảm các biến chứng của thần kinh trong mạch máu ở những bệnh nhân bị tiểu đường.

3. Bông cải xanh

Bông cải xanh là một trong những loại thực phẩm vô cùng phổ biến trong mỗi bữa ăn hằng ngày. Nhưng ít ai biết được rằng đây còn là một trong các loại rau củ quả dành cho người tiểu đường tốt nhất.

Bông cải xanh cho người tiểu đường
Bông cải xanh

Một số công dụng của bông cải xanh là:

 • Ở một số nghiên cứu chỉ ra rằng trong bông cải xanh có khả năng giúp làm giảm viêm trong cơ thể. Đồng thời bông cải xanh còn chống lại các căn bệnh ung thư cũng như gan nhiễm mỡ và giúp làm giảm lượng đường trong máu.
 • Trong bông cải xanh một loại rau dành cho người tiểu đường còn chứa một chất có tên là Sulforaphane. Chất này có khả năng loại bỏ một số độc tố ra khỏi cơ thể, còn giúp lượng đường trong máu luôn giữ ở mức ổn định.

4. Măng tây

Măng tây cho người tiểu đường
Măng tây

Măng tây đây là một trong các loại rau dành cho người tiểu đường. Vậy măng tây có công dụng gì trong việc chữa bệnh tiểu đường.

 • Măng tây có khả năng luôn giữ được lượng đường trong máu ở mức ổn định nhất. Đồng thời còn hỗ trợ trong quá trình sản sinh ra các insulin góp phần làm cơ thể hấp thụ glucose tốt hơn.
 • Không chỉ vậy trong măng tây còn có một chất là glutathione là hợp chất có tác dụng trong quá trình giải độc cũng như làm phá vỡ các góc gây ung thư cũng như một số chất có hại khác.

Vị vậy có thể nói măng tây là một loại thực phẩm vô cùng tốt. Không những giúp điều trị tiểu đường mà còn là các căn bệnh nguy hiểm khác góp phần bảo vệ sức khỏe.

5. Rau muống

Rau muống cho người tiểu đường
Rau muống

Rau muống là một trong những loại rau dân dã trong mỗi bữa ăn hằng ngày của người dân Việt Nam. Loại rau này không những làm ra những món ăn ngon, mà còn là một loại thực phẩm giúp chữa bệnh tiểu đường.

Vậy đâu là công dụng để rau muống được nằm trong top các loại rau dành cho người tiểu đường: 

 • Trong rau muống có chứa một hợp chất có tác dụng tương tự giống insulin. Nên góp phần trong việc giúp điều trị các căn bệnh tiểu đường hiệu quả. Đồng thời còn làm cân bằng lượng đường trong cơ thể luôn ở mức ổn định.
 • Ngoài ra trong rau muống còn chứa nhiều chất khác như: acid amin, vitamin B1, canxi, sắt,… là những chất có vai trò trong việc làm giảm các gốc tự do, giúp cân bằng lượng cholesterol làm giảm lượng mỡ máu cho người tiểu đường.

6. Bí ngô 

Bí đỏ cho người tiểu đường
Bí đỏ

Ngô là một trong các loại rau củ quả dành cho người tiểu đường vô cùng tốt. Góp phần trong việc ngăn chặn lượng đường trong máu tăng đột biến.

Dưới đây sẽ là một số công dụng của bí ngô.

 • Trong bí ngô có một loại chất xơ có vai trò trong việc giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Đồng thời chất xơ này còn là một loại carbohydrate có thể làm chậm sự gia tăng của lượng đường trong máu.
 • Không chỉ vậy hai hợp chất là trigonelline và axit nicotinic có trong bí ngô góp phần giúp cải thiện tình trạng kháng các hormon insulin và làm chậm quá trình tiến triển của bệnh tiểu đường.

Mong rằng qua bài viết top 6 các loại rau dành cho người tiểu đường sẽ giúp cho bạn trong việc chăm sóc sức khỏe và lựa chọn những thực phẩm phù hợp. 

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy theo dõi chúng tôi để nhận được các thông tin hữu ít và thú vị khác.

 

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.