Skip links

Top 5 tư thế yoga thải độc gan

Yoga là một môn tập không còn quá xa lạ với bất kỳ ai. Đặc biệt trong thời đại hiện nay con người luôn phải chịu nhiều áp lực, sự mệt mỏi đến từ công việc xã hội cũng như từ gia đình. Vì vậy không ít người đã chọn bộ môn Yoga này để giúp thư giãn, giảm stress, đồng thời còn giúp thải độc gan. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn top 5 tư thế yoga thải độc gan, giảm căng thẳng. 

1. Yoga là gì?

Yoga là một bộ môn đòi hỏi sự khéo léo cũng như tinh thần tập trung của người tập. Đây là bộ môn kết hợp giữ thể xác và tinh thần khiến chúng phải hòa quyện và gắn kết với nhau .

Yoga thải độc gan hiệu quả
Yoga thải độc gan hiệu quả

Yoga chữa bệnh gan được thực hiện dựa trên nguyên tắc làm chủ hơi thở, từ đó góp phần điều khiển được sự dẻo dai của cơ thể. Đồng thời khi tập luyện yoga bạn sẽ cảm thấy tâm thanh tịnh, gạt hết đi những buồn phiền ngoài xã hội.

Bạn như bước vào một thế giới mới đầy bình yên, không xô bồ để giúp có những suy nghĩ đúng đắn, hoàn thiện bản thân.

2. Tại sao nên tập yoga thải độc gan

Yoga là bộ môn giúp cho chúng ta luôn khỏe mạnh về thể chất lẫn tinh thần. Mỗi một động tác mà yoga mang lại đều góp phần giúp nâng cao sức khỏe cho người tập. Không chỉ vậy yoga còn góp phần giúp cải thiện vóc dáng, giảm thiểu tình trạng béo phì.

Đây là một bộ môn thể thao mà bất kỳ ai đều có thể tập được, không giới hạn độ tuổi, giới tính, vóc dáng hay tình tình trạng sức khỏe. Chỉ cần bạn yêu thích bộ môn này thì bạn đều có thể tập luyện được nó.

3. Công dụng của việc tập yoga

Khi tập yoga, bộ môn này sẽ mang lại rất nhiều công dụng. Không chỉ tốt cho sức khỏe còn góp phần hỗ trợ điều trị các căn bệnh, giảm nguy cơ bị béo phì.

Một số công dụng của việc tập yoga chữa gan nhiễm mỡ:

 • Yoga giúp bạn giải tỏa mọi căng thẳng đánh bay đi những ưu phiền.
 • Giúp cho cơ thể luôn được dẻo dai, phòng ngừa các căn bệnh liên quan tới xương khớp.
 • Phá bỏ mọi thử thách, vượt qua giới hạn của bản thân
 • Rèn được tính nhẫn nại kiên trì.
 • Yoga chữa bệnh gan và giúp tinh thân luôn được thoải mái tràn đầy năng lượng.

4. Những động tác yoga thải độc gan

Yoga giúp thải độc gan là một bài tập làm loại bỏ các độc tố gây hại cho sức khỏe. Sau đây là một số động tác hiệu quả trong việc thải độc gan.

Tư thế ngồi chéo hai chân vặn người

Đây là một tư thế phổ biến trong việc giải độc gan, được nhiều người áp dụng. Tư thế này còn làm giảm các cơn đau đến từ xương khớp.

Các bước thực hiện tư thế:

 • Đầu tiên chúng ta ngồi trên thảm tập hoặc sàn nhà đều được. Hai chân duỗi thẳng về phía trước, Tiếp theo co chân trái và đồng thời lúc này chân phải cũng gập lại vắt chéo qua bên phần chân trái.
Tư thế ngồi chéo chân vặn người
Tư thế ngồi chéo hai chân vặn người
 • Sau đó tay trái vắt chéo chân, tay phải chống lên mặt thảm, thở ra nhẹ và vặn người về phía sau, giữ tư thế trong khoảng từ 10 đến 15 giây và trở lại vị trí ban đầu và sau đó đổi bên. Nên tập tư thế này trong 5 nhịp thở và đổi đều bên

Tư thế gập người về trước và chân mở rộng

Đây là một tư thế yoga chữa gan nhiễm mỡ rất đơn giản, nhưng hiệu quả mà nó mang tới lại vô cùng cao. Tư thế này làm cải thiện quá trình lưu thông của màu, hạn chế các tình trạng tắc nghẽn mạch máu. Giúp tăng cường sức khỏe hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ.

Các bước thực hiện.

Tư thế gập người về trước chân mở rộng
Tư thế gập người về trước chân mở rộng
 • Đầu tiên đứng thẳng, hai chân dang rộng hơn vai tạo thành một chữ V lớn. Tiếp đến đan hai tay ra sau lưng và duỗi thẳng, hít nhẹ và mắt nhìn lên và từ từ ngã người về phía sau. 
 • Thở ra từ từ, nhẹ nhàng gập cơ thể từ phần hông về phía trước, đầu hướng xuống phía sàn. Giữ hai cánh tay thẳng và đưa thẳng về trước thả lỏng vùng vai. Tập tư thế trong 5-10 nhịp hít thở chậm rãi sau đó trở về tư thế cũ

Ngồi mở rộng ngực tư thế yoga thải độc gan

Nhắc đến những tư thế yoga chữa bệnh gan hiệu quả thì không thể nào không nhắc đến tư thế này. Đây là tư thế giúp bạn loại bỏ đi những chất độc hại góp phần trong việc chữa bệnh gan.

Các bước thực hiện.

 • Để thực hiện tư thế này bạn phải quỳ thấp xuống áp vùng mông của mình vào hai lòng bàn chân, hai tay thì đặt trên đùi.

Tư thế mở rông ngực

  Tư thế ngồi mở rộng ngực giải độc gan
 • Tiếp theo bạn hít vào và vươn hai tay lên trên cao, ngã người ra phía sau. Uốn hạ người từ từ xuống và trụ hai lòng bàn tay ra phía sau, ngực ưỡn cao.

Tư thế bánh xe chữa gan nhiễm mỡ 

Tư thế này giúp người bệnh gan nhiễm mỡ hạn chế việc tắc nghẽn sự lưu thông của máu. Đồng thời còn làm giảm lượng mỡ trong máu.

Các bước thực hiện.

 • Đầu tiên bạn nằm ngửa ra thảm, sau đó gập gối lại để hai lòng bàn chân áp trên vùng mặt thảm, hai chân mở rộng.
 • Hai tay vòng qua đầu lên phía sau phần vai, áp ngược lòng bàn tay xuống thảm và các ngón tay mở rộng.

 

bánh xe tư thế yoga chữa gan nhiễm mỡ
Tư thế bánh xe
 • Tiếp theo nếu bạn cảm thấy sẵn sàng, hãy bắt đầu cân bằng trọng lượng của cơ thể, sau đó ấn nhẹ chân và lòng bàn tay, nhấc cơ thể lên. 
 • Giữ hơi thở nhẹ nhàng nhất. Từ từ hít sâu, để  tư thế trong 1 phút. Sau đó nhẹ nhàng hạ lưng xuống mặt thảm.

Tư thế chó úp mặt

Đây là tư thế yoga chữa gan nhiễm mỡ giúp máu lưu thông được tốt hơn, đồng thời chữa các căn bệnh đau nhức xương khớp một cách hiệu quả.

Các bước thức hiện 

Tư thế chó úp mặt
Tư thế chó úp mặt
 • Đầu tiên cho hai chân đứng rộng bằng hông, gập người xuống từ phần eo và đặt 2 tay trên thảm. Tiếp đến duỗi dài cánh tay ra phía 

trước sau đó đẩy hông về phía sau để tạo thành một tư thế úp mặt.

 • Tay trái nắm lấy cổ chân bên phải và vặn người sang phải, giữ tư thế này trong 5 nhịp thở, sau đó đổi bên và trở về vị trí cũ.

Nếu bạn thấy bài viết top 5 tư thế yoga thải độc gan này hữu ích hãy theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích khác.

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.