Skip links

Top 5 các loại trà giảm mỡ máu hiệu quả nên sử dụng

Mỡ máu là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh. Đồng thời đây cũng là nền tảng gây ra các biến chứng dẫn đến những căn bệnh khác. Theo các cuộc điều tra hiện nay Việt Nam có tỷ lệ người mắc mỡ máu lên tới 30% và con số ngày càng tăng. Vì vậy bài viết này sẽ gợi ý cho bạn top 5 các loại trà giảm mỡ máu tốt nhất.

1.Trà lá sen

Trà lá sen là một trong những loại trà giúp giảm mỡ máu vô cùng hiệu quả. Ngoài các công dụng khác như: thanh nhiệt hay giúp giải độc cho gan…thì lá sen còn có công dụng cao trong việc giảm mỡ máu.

Trà lá sen
Trà lá sen

Trong lá sen có chứa chất Flavonoid là chất góp phần giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hoa các lipid trong cơ thể một cách tốt nhất. Đồng thời chất này còn giúp làm giảm mỡ thừa, làm các cholesterol xấu và tăng các cholesterol tốt cho sức khỏe. Đặc biệt trong chất Flavonoid trong lá sen còn giúp ức chế enzym và các acid béo.

Cách dùng trà lá sen

Trà thảo dược giảm mỡ máu này có cách dùng vô cùng đơn giản và tiết kiệm thời gian.

Lấy từ 10 đến 12g lá sen đun nóng từ 15 đến 30 phút với nước hoặc người bệnh có thể lấy lá sen khô pha với nước như pha trà để sử dụng. Chỉ cần uống 2 lần mỗi ngày và duy trì thường xuyên thì sẽ rất nhanh cải thiện tình trạng mỡ máu này.

2. Trà xanh

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia trà xanh rất tốt trong việc giảm mỡ máu. Trong trà xanh có chứa các chất góp phần chống oxy hóa, ngăn cản quá trình tăng nhanh của các cholesterol xấu gây hại cho sức khỏe.

Trà xanh
Trà xanh

Trà xanh xứng đáng năm trong top các loại trà giảm mỡ máu tốt nhất. Không chỉ vậy trong trà xanh còn chứa các Flavonoid là một chất tốt cho người mỡ máu, tăng cường chống lại quá trình oxi hoá. Đồng thời còn giúp giảm nguy cơ bị xơ vữa động mạch, hạn chế các biến chứng do mỡ máu gây ra.

Cách sử dụng trà xanh 

Có hai cách phổ biến được nhiều người sử dụng nhất.

  • Sử dụng các lá trà xanh tươi: Lấy khoảng 10g lá trà xanh tươi đem đun với tầm 2 lít nước trong vòng 10 đến 15 phút. Bạn có thể uống nóng hoặc bỏ đá tùy theo sở thích bản thân.
  • Sử dụng lá trà xanh khô: Cách này giống như pha trà, lấy 5g lá trà xanh khô hãm với nước nóng từ 2 đến 4 phút bạn có thể sử dụng được. Đây được xem là trà giúp giảm mỡ máu tốt nhất.

3. Trà atiso đỏ 

Nhắc đến những loại trà thảo dược giảm mỡ máu mà không nhắc đến trà atiso quả thật là một thiếu sót. Trong atiso đỏ có chứa các chất như: Cyanidin, Cynarin và Luteolin góp phần chống các biến chứng của mỡ máu, hạn chế nhồi máu cơ tim.

Trà atiso đỏ 
Trà atiso đỏ

Đồng thời trà atiso đỏ còn giúp ngăn ngừa sự gia tăng của các cholesterol xấu, hỗ trợ trong việc hình thành lớp màng bảo vệ cho gan. Atiso còn chứa nhiều chất xơ tốt cho sức khoẻ và hệ tiêu hoá của người bệnh. Ngăn chặn béo phì, tích tụ mỡ ở các thành mạch trong cơ thể.

Cách sử dụng atiso

Có nhiều cách khác nhau trong việc sử dụng trà atiso giảm mỡ máu. 

  • Trà atiso: bạ có thể lấy từ 10 đến 12 game atiso khô để hãm với nước nóng trong vài phút. Mỗi ngày 2 lần để đạt được kết quả tốt nhất, trà atiso được xem là một trong các loại trà giảm mỡ máu tốt nhất.
  • Chế biến atiso thành các món ăn: Atiso ngoài là một loại thảo dược thì đây còn là là một loại thực phẩm được dùng trong các bữa ăn. Bạn có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau từ atiso.

4. Trà gừng 

Gừng là một trong những thực phẩm hằng ngày không thể thiếu trong bất kì căn bếp Việt nào. Gừng không chỉ là thực phẩm mà còn là trà giúp giảm mỡ máu rất hiệu quả nhất. 

Trà gừng 
Trà gừng

Trà thảo dược giảm mỡ màu này có chứa hoạt chất gingerol góp phần trong việc giúp phân hủy chất béo trong cơ thể.

Cách sử dụng trà gừng

  • Gừng tươi bạn nên cạo vỏ và rửa sạch sau đó thái thành các lát mỏng đun với nước trong 10 phút.
  • Bạn cũng có thể cho thêm mật ong vào trà để ngon và dễ uống hơn.

5. Trà hoa cúc 

Có thể nói trà hoa cúa là một trong các loại trà giảm mỡ máu tốt nhất. Trong trà hoa cúc có chứa nhiều chất flavones là một chất có tác dụng giúp làm giảm huyết áp và cholesterol.

Trà hoa cúc
Trà hoa cúc

Đồng thời trà hoa cúc này còn góp phần hình thành nên lớp mangf bảo vệ, ngăn ngừa các nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Trong trà hoa cúc có chất giúp chống oxy hoá và các biến chứng của mỡ máu cao.

Cách sử dụng trà hoa cúc

  • Lấy một nắm hoa cúc tười đem đi sao hoặc có thể phơi nắng cho hoa khô lại. Sau đó hãm với nước nóng, để từ 2 đến 3 phút là bạn có thể sử dụng.

Mong rằng qua bài viết này có thể giúp cho bạn tìm ra các loại trà giảm mỡ máu tốt nhất. Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin khác.

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.