Skip links

Top 5 loại nước ép tốt cho hệ tim mạch

Bệnh về tim mạch là loại bệnh lý gây tử vong cao trên thế giới nói chung và Việt Nam dạo gần đây. Và dần suy giảm sức khỏe do những thói quen sinh hoạt hằng ngày không lành mạnh. Vậy, để cải thiện tình trạng sức khỏe tim: uống nước gì tốt cho tim mạch? Hãy cùng điểm qua 5 loại nước ép tốt cho tim mạch dưới  đây.

Trong nho tím có một lượng flavonoid và chất chống oxy hóa giúp giảm tối thiểu nguy cơ bị đau tim, đồng thời cải thiện lưu lượng máu, giữ huyết áp được ổn định. 

nước ép nho tím tốt cho tim mạch
nước ép nho tím tốt cho tim mạch

Mỗi  ngày dùng một ly nước ép nho sẽ giúp hạn chế quá trình oxy hóa cholesterol LDL (một loại cholesterol xấu). Đồng thời giúp hạn chế các bệnh về tim mạch. Bên cạnh đó, các dinh dưỡng từ nho còn giúp làm giảm hoạt động của tiểu cầu. Giúp ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu. 

  • Nước ép táo

Nước ép táo là một trong các loại nước ép tốt cho tim mạch. Trong táo chứa nhiều hợp chất thực vật bảo vệ tế bào khỏi tổn thương oxy hóa và nguy cơ về viêm nhiễm như polyphenol, quercetin, catechin…

Nước ép táo tốt cho hệ tim mạch
Nước ép táo tốt cho hệ tim mạch

Nhờ đó có thể phòng tránh các bệnh liên quan đến tim mạch. Chất Polyphenol đặc biệt có lợi cho sức khỏe tim mạch. Nước ép táo hỗ trợ ngăn quá trình oxy hóa của cholesterol LDL, giảm sự tích tụ của cholesterol trong động mạch – giảm đột quỵ và bệnh tim.

  • Nước ép lựu

Theo nghiên cứu y học, bệnh tim mạch và tiểu đường thường đi cùng nhau. Vì thế, nước ép từ lựu là một sự lựa chọn tốt để ngăn ngừa căn bệnh này. 

Công dụng của nước ép lựu
Công dụng của nước ép lựu

Các thành phần trong nước ép lựu giúp kiểm soát những bệnh lý về tim mạch vì nó hạn chế được cholesterol xấu và đẩy mạnh cholesterol tốt. Các chất chống oxy hóa và polyphenol trong nước ép lựu giúp trái tim ngày càng khỏe mạnh bởi nó làm giảm stress oxy hóa nhằm vào các gốc tự do trong cơ thể.

  • Nước ép tốt cho tim mạch: cà chua

Uống nước ép cà chua mỗi ngày có khả năng hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như: huyết áp cao, cholesterol cao và xơ vữa động mạch nhờ vào các liều lượng các chất chống oxy hóa mạnh có trong cà chua như : lycopene và beta-carotene. 

công dụng khó bỏ qua của nước ép cà chua
công dụng khó bỏ qua của nước ép cà chua

Và nhiều chất dinh dưỡng khác có lợi trong nước ép cà chua như kali, vitamin C và E giúp tăng cường sức khỏe cho tim mạch của bạn. 

  • Nước ép nam việt quất.

Nói đến danh sách các loại nước ép tốt cho tim mạch. Không thể bỏ qua loại nước ép nam việt quất với công dụng giúp ngăn ngừa lão hóa và bệnh về tim mạch. 

cải thiện tim mạch bằng nước ép nam việt quốc
Nước ép nam việt quất

Cũng giống như nho, nước ép nam việt quất có chứa chứa các chất chống oxy hoá như flavonoids duy trì sức khỏe cho hệ thống tim mạch. Ngoài ra, Polyphenol có trong quả nam việt quất giúp tăng khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể con người. Theo nghiên cứu, quả nam việt quất chứa lượng polyphenol cao hơn so với táo và nho.

Để đạt được hiệu quả tốt đa của các loại nước ép tốt cho tim mạch. Bạn nên tự làm nước ép tại nhà. Lựa chọn những quả tươi, mới; cắt bỏ những phần hư, dập nát. Rửa sạch với nước và tiến hành ép. Nên sử dụng máy ép chậm để có thể bảo toàn dưỡng chất của hoa quả. Và nước ép sẽ không bị phân tầng hay bị oxy hóa.

Bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi: “ uống nước gì tốt cho hệ tim mạch?” Bên cạnh thăm khám sức khỏe và can thiệp bằng thuốc từ bác sỹ. Các bệnh nhân tim mạch nên xây dựng cho mình một chế độ ăn hợp lý kết hợp cùng các loại nước ép tốt cho tim mạch được liệt kê ở trên để đạt được kết quả cao nhất,

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.