Skip links

Top 5 cây thuốc nam chữa cao huyết áp hiệu quả

Hiện nay, việc sử dụng các cây thuốc nam chữa cao huyết áp đang được nhiều người bệnh sử dụng. Bởi vì độ lành tính của thuốc nam, cùng như tác dụng tốt mà nó mang lại cho người sử dụng. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn biết được các loại cây thuốc nam chữa huyết áp cao tốt nhất hiện nay và những công dụng của nó.

Những cây thuốc nam chữa cao huyết áp hiệu quả

1. Húng quế

Húng quế
Húng quế

Húng quế được xem là một trong số cây chữa cao huyết áp rất hiệu quả. Dược liệu này được dùng trong nền y học thay thế, vì chứa rất nhiều các hợp chất thực vật mạnh mẽ.

 

Trong húng quế ngọt được cho là cung cấp nhiều eugenol, đây là một chất chống oxy hóa dựa trên thực vật, nó đóng vai trò như một chất chẹn kênh canxi tự nhiên nên mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, bao gồm cả việc giúp làm giảm huyết áp cao và hỗ trợ giúp thư giãn mạch máu trong cơ thể

2. Mùi tây

Để giúp hạ huyết áp cao, người bệnh có thể bổ sung thêm mùi tây vào các bữa ăn hàng ngày của mình. Đây là một loại thảo mọc được sử dụng phổ biến trong nền ẩm thực của các quốc gia.

Trong mùi tây chứa nhiều thành phần dinh dưỡng. Đặc biệt là các hợp chất carotenoid và vitamin C, giảm cholesterol, giảm huyết áp cao. 

3. Rau đắng các cây thuốc nam chữa cao huyết áp

Rau đắng biển là một trong những cây thuốc nam tốt cho bệnh huyết áp cao phổ biến nhất. Rau đắng được mọc ở ven các vùng đầm lầy ở Nam Á. Từ xa xưa, nên y học Ayurvedic đã sử dụng nó để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau.

4. Cỏ xạ hương

Cỏ xạ hương
Cỏ xạ hương

Cỏ xạ hương là một loại cây thuốc nam hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp rất hiệu quả. Nó cung cấp rất nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe, điển hình là chất axit rosmarinic. Hợp chất này giúp làm giảm viêm, giảm lượng đường huyết, tăng lưu lượng máu và hạ huyết áp ở người sử dụng.

5. Gừng

Gừng là một loại cây được trồng phổ biến ở Việt Nam. Hầu như trong căn bếp nhà ai cũng đều có loại củ này. Gừng được coi là một nguyên liệu trong các món ăn, nó cũng thường được sử dụng trong các loại thuốc để cải thiện một số vấn đề về sức khỏe.

Gừng hoạt động như một hoạt chất ức chế ACE và chẹn kênh canxi tự nhiên. Do đó, gừng cũng được coi là loại cây rất tốt cho người huyết áp cao

Lưu ý khi sử dụng các cây thuốc nam chữa huyết áp cao

Thực tế đã cho thấy, để cho ra những kết quả như mong đợi trong việc điều trị bệnh cao huyết áp. Là một quá trình cần sự kết hợp của nhiều phương pháp khác nhau. Vì thế bạn nên dùng cây thuốc nam chữa huyết áp cao kết hợp cùng với chế độ ăn phù hợp và thuốc Tây được bác sĩ chỉ định.

Lưu ý khi sử dụng các cây thuốc nam chữa huyết áp cao
Lưu ý khi sử dụng các cây thuốc nam chữa huyết áp cao

Mặt khác, bệnh cao huyết áp thường kéo theo một loạt các vấn đề về tim mạch khác như xơ vữa động mạch, mỡ máu, suy tim…

Với công thức cải tiến. Anap Colos Milk mang đến giải pháp dinh dưỡng phù hợp thể trạng cơ thể người lớn tuổi, giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường hấp thu dưỡng chất, tăng cường sức khỏe tim mạch, ngừa loãng xương. Bổ sung 2-3 ly Anap Colos Milk mỗi ngày giúp tăng cường sức khỏe và có được tiêu hóa khỏe – trái tim trẻ.

Tóm lại, đối với người bệnh cao huyết áp ngoài việc sử dụng các cây thuốc nam chữa cao huyết áp còn cần phải có một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Sử dụng đầy đủ thuốc điều trị và thực hiện một lối sống khoa học và lành mạnh. Người bệnh cao huyết áp cần thường xuyên khám định kỳ. Việc này để kiểm tra mức độ cũng như phòng ngừa các biến chứng của bệnh tạo nên

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.