Skip links

Thời điểm uống vitamin C tốt nhất là khi nào?

Vitamin C là chất dinh dưỡng được hòa tan với nước có nhiều chức năng và công dụng cho cơ thể. Giúp chữa lành vết thương, tăng cường miễn dịch và 

Vai trò của Vitamin C trong cơ thể

Vitamin C trong cơ thể

Uống vitamin C thời điểm nào tốt nhất? Thời điểm sử dụng rất quan trọng. Muốn dùng vitamin C đúng cách thì việc tìm hiểu vai trò của vitamin C đối với cơ thể con người quan trọng không kém. Vai trò của vitamin C bao gồm:

 • Tăng cường đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch: Vitamin C hỗ trợ sản sinh interferon, đây là một phần quan trọng của heh65 thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh. Chọn đúng thời điểm uống vitamin C tốt nhất trong ngày có thể giúp cơ thể thải độc tố qua đường bài tiết, giảm độc tính của thuốc.
 • Chống oxy hóa: Vitamin C tham gia vào quá trình sản sinh collagen giúp ngăn ngừa sự oxi hóa, trung hòa các gốc tự do. Do đó nó đóng vai quan trọng đối với việc ngăn chặn lão hóa cho cơ thể, đặc biệt là ở làn da.
 • Ngăn ngừa bệnh tim mạch: vitamin C là thành phần quan trọng giúp thành mạch máu vững chắc. Uống đúng thời điểm sẽ giúp hạn chế tăng huyết áp và chống tắc nghẽn mạch.
 • Tổng hợp chất dẫn truyền thần kinh: Vitamin C có vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh và nội tiết tố trong cơ thể.

Lợi ích của Vitamin C đối với cơ thể

Vitamin C mang đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Trong đó phải kể đến các lợi ích như:

 • Giảm căng thẳng: Theo nghiên cứu gần đây cho thấy, vitamin C có lợi cho những người có hệ thống miễn dịch bị suy yếu do căng thẳng. Vì vitamin C là một trong những chất dinh dưỡng nhạy cảm với căng thẳng và là chất dinh dưỡng đầu tiên bị thiếu ở người nghiện rượu, người hút thuốc và người béo phì.

  Uống Vitamin C phòng ngừa đột quỵ
  Uống Vitamin C phòng ngừa đột quỵ
 • Phòng ngừa đột quỵ: Theo nghiên cứu trên tạp chí dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy người có nồng độ C nhiều trong máu thì nguy cơ đột quỵ sẽ thấp hơn 42% so với người có nồng độ C thấp hơn. Do đó chọn thời điểm uống vitamin C tốt nhất trong ngày sẽ giúp bạn tránh bị đột quỵ
 • Ngăn ngừa lão hóa da: Vitamin C có thể ảnh hưởng đến cả tế bào trong và ngoài da. Theo nghiên cứu được công bố mối liên quan giữa hấp thụ dinh dưỡng và lão hóa da ở 4,025 phụ nữ ở độ tuổi từ 40 đến 47. Kết quả cho thấy, lượng vitamin C cao hơn. Có liên quan đến khả năng xuất hiện nếp nhăn thấp hơn, khô da và xuất hiện lão hóa da. 
 • Lợi ích khác: Ngoài ra Vitamin C còn giúp cải thiện thoái hóa điểm vàng. Ngăn ngừa cảm lạnh, giảm viêm, giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim mạch.

Uống vitamin C thời điểm nào tốt nhất?

Uống vitamin C thời điểm nào tốt nhất
Uống vitamin C thời điểm nào tốt nhất

Thời điểm uống vitamin C tốt nhất trong ngày là thời gian nào? Như đã biết, vitamin C là một dưỡng chất vô cùng quan trọng đối với khả năng phục hồi của cơ thể. Vitamin cần được bổ sung hàng ngày. Vitamin C có thể bổ sung thông qua nhiều nguồn khác nhau như:

 • Thực phẩm: Cam, chanh, bưởi, ớt chuông,…
 • Chất bổ sung 
 • Vitamin viên nén

Tuy nhiên, cần có sự hướng dẫn của bác sĩ khi sử dụng vitamin C. Để đảm bảo không bổ sung quá mức và biết thời điểm bổ sung tốt nhất. Vậy, uống vitamin C thời điểm nào tốt nhất?

Theo nghiên cứu thời điểm bổ sung vitamin C tốt nhất trong ngày là vào buổi sáng hoặc buổi trưa sau khi đã ăn no khoảng 30 phút. Vì uống khi bụng đang đói có thể dẫn đến tình trạng cồn cào, khó chịu dạ dày. Không nên bổ sung vitamin C vào buổi tối vì uống vào buổi tối dễ dẫn đến khó ngủ, mất ngủ. 

Vitamin C mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể. Như tăng cường đề kháng, chống lão hóa, ngừa đột quỵ,…Tuy nhiên, muốn phát huy hết công dụng của vitamin C thì phải chọn thời điểm uống vitamin C tốt nhất trong ngày tốt nhất. Không nên uống vào các thời điểm như bụng đói hay buổi tối. Vì có thể phản tác dụng khiến bạn đau bụng, mất ngủ,…Hy vọng các thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.