Skip links

Sự thật: Uống trà xanh làm giảm huyết áp?

Bạn có biết rằng trà xanh có tác động đến huyết áp? Có, người ta thấy rằng việc tiêu thụ trà xanh làm giảm huyết áp một cách tự nhiên. Đặc biệt là uống trà xanh thường xuyên kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục. Huyết áp cao là một bệnh lý dai dẳng, gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng khác như bệnh tim mạch, bệnh thận. Huyết áp cao liên tục có thể làm hỏng các bộ phận khác của cơ thể như mạch máu và mắt.

1. Trà xanh tác động tới huyết áp như thế nào?

Theo kết quả nghiên cứu hiện tạ, các catechin trong trà xanh ảnh hưởng đến hoạt động của angiotensin và oxit nitric. EGCG trong trà xanh có tác dụng giữ lại quá trình bắt đầu tạo angiotensin. Do đó làm giảm huyết áp. EGCG cũng đã được chứng nhận sản xuất sinh học của oxit nitric.

Catechins là thành phần chính của trà xanh, là một chất chống oxy hóa. Catechin làm giảm huyết áp, giảm thiệt hại cho mạch máu do các gốc tự do gây ra. Đồng thời nó còn giúp bảo vệ chức năng bình thường của mạch máu theo thời gian.

Catechins trong trà xanh làm giảm thiệt hại cho mạch máu do các gốc tự do gây ra
Catechins trong trà xanh làm giảm thiệt hại cho mạch máu do các gốc tự do gây ra

Trà xanh là một trong những loại đồ uống thông thường nhất. Chiết xuất trà xanh có khả năng chống oxy hóa, ức chế ACE. Các polyphenol trong trà xanh làm giảm sự đồng hóa lipid từ ruột. Đồng thời giúp biến đổi cholesterol thành axit mật. Các nghiên cứu dịch tễ học đã chỉ ra rằng trà xanh có tác dụng bảo vệ tim mạch.

Uống 5-6 tách trà xanh/ngày giúp làm giảm huyết áp tâm thu, cholesterol LDL và cholesterol toàn phần.

2. Cách uống trà xanh an toàn

Bạn có thể uống trà xanh 3 đến 4 tách mỗi ngày mà vẫn an toàn. Nếu bạn bị huyết áp cao, bạn nên kiểm tra huyết áp thường xuyên khi mới tập thói quen uống trà xanh. Chọn trà xanh decaf có thể giúp tránh bất kỳ tác động nào có thể xảy ra từ caffeine. Một loại thuốc huyết áp có tên là nadolol sẽ bị trà xanh ngăn chặn hiệu quả. Tốt nhất nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để chắc chắn loại thuốc bạn sử dụng không bị ảnh hưởng bởi trà xanh trước khi sử dụng.

Nếu bạn bị huyết áp cao hãy kiểm tra huyết áp thường xuyên khi mới tập thói quen uống trà xanh.
Nếu bạn bị huyết áp cao hãy kiểm tra huyết áp thường xuyên khi mới tập thói quen uống trà xanh.

Trà xanh có thể giúp giữ ẩm cho da và gan khỏe mạnh, giảm lượng mỡ máu. Trà xanh làm giảm huyết áp và cải thiện sức khỏe não bộ.

Những tác dụng tốt với sức khỏe của trà xanh vẫn đang tiếp tục được nghiên cứu. Cần phải khuyến khích người tiêu dùng tiêu thụ trà xanh thường xuyên. Đặc biệt đối với những người có nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao.

This website uses cookies to improve your web experience.