Skip links

Giảm mỡ máu bằng tỏi – những “bí quyết” cần biết

Tỏi là một trong những thực phẩm quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam. Không chỉ là một loại thực phẩm dùng để nấu nướng mỗi ngày,  mà tỏi còn là một vị thuốc quen thuộc trong nhiều bài thuốc dân gian. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu nêu rõ cách giảm mỡ máu bằng tỏi. Từ đó có thể chăm sóc sức khỏe cho  bản thân một cách tốt hơn.

1. Cách dùng tỏi giảm mỡ máu 

Tỏi là một thực phẩm tốt trong việc giảm mỡ máu, Câu hỏi Ăn tỏi có giảm mỡ máu Không luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người bệnh. Có nhiều cách khác nhau để dùng tỏi chữa mỡ máu cao. Một số cách  phổ biến thường được sử dụng nhất là: 

Uống rượu tỏi giảm mỡ máu

Uống rượu tỏi giảm mỡ máu
Uống rượu tỏi giảm mỡ máu

Ăn tỏi giảm mỡ máu hay rượu tỏi là một trong những cách thường được sử dụng. Rượu tỏi sẽ làm giảm đi sự hấp thu LDL-cholesterol trong cơ thể  và góp phần làm tăng sự đào thải cholesterol bám trên các thành mạch.

Rượu tỏi có hiệu quả vô cùng cao trong việc ngăn chặn các căn bệnh cao huyết áp, đau thắt ngực, hoặc các biến chứng do mỡ máu cao gây ra như: Đột quỵ,nhồi máu cơ tim…

Giảm mỡ máu bằng tỏi và chanh

Tỏi là một trong những loại thực phẩm có khả năng trong việc chống lại các cholesterol dư thừa trong cơ thể.  Theo một số nghiên cứu từ các chuyên gia chất chiết xuất từ tỏi góp phần giúp giảm cholesterol vô cùng hiệu quả. Ngăn ngừa các tình trạng xơ vữa động mạch hay giảm mỡ máu.

Các chiết xuất từ lá chanh có tác dụng trong việc phòng ngừa bệnh tim đồng thời còn cải thiện tình trạng sức khỏe ngăn ngừa lực lượng mỡ bám trên các thành mạch máu. Đồng thời trong chanh có chứa chất  Lignin có tác dụng trong việc chống Oxy hóa.

Với sự kết hợp của hai loại thực phẩm trên có thể nói ăn tỏi giảm mỡ máu chính là khắc tinh của bệnh mỡ máu cao. Đồng thời còn giúp quá trình điều trị được tiến triển tốt hơn mà không gây ra nhiều biến chứng gây hại.

Tỏi đen giảm mỡ máu

Tỏi đen giảm mỡ máu
Tỏi đen giảm mỡ máu

Câu hỏi ăn tỏi có giảm mỡ máu không? Câu trả lời là có đặc biệt là đối với tỏi đen. Theo một số nghiên cứu trong tỏi đen có chứa một hàm lượng rất lớn hàm lượng S-allylcysteine. Hàm lượng này có khả năng trong việc giảm đi các cholesterol xấu và ngăn ngừa các tế bào ung thư.

Đặc biệt trong tỏi đen còn chứa các chất sunphit có tác dụng cao trong việc giảm mỡ máu. Đồng thời còn giúp cho máu được lưu thông tốt hơn, giảm đi các biến chứng mà bệnh mỡ máu gây ra.

2. Các triệu chứng của máu nhiễm mỡ

Các triệu chứng của máu nhiễm mỡ là điều quan trọng cần phải biết. Đây là một căn bệnh khó phát hiện thông qua các triệu chứng bên ngoài. Căn bệnh này đa số do vô tình phát hiện khi khám sức khỏe tổng quát.

Tuy nhiên vẫn có một số triệu chứng mà người bệnh cần phải chú ý để sớm phát hiện như:

  • Khi ở giai đoạn đầu người bệnh thường có các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt kèm theo tim đập nhanh hay thường xuyên đau tức ngực. Ở giai đoạn này người bệnh có thể sử dụng giảm mỡ máu bằng tỏi để giúp giảm bệnh.
  • Khi căn bệnh bắt đầu trở nặng người bệnh sẽ có một số hiểu hiện rõ ràng hơn. Người bệnh bắt đầu có những triệu chứng như: vàng da, xuất hiện các nốt phồng trên cơ thể hay phát ban vàng, nhồi máu cơ tim…

Các triệu chứng của máu nhiễm mỡ thường diễn ra và kéo dài trong một thời gian. Người bệnh sẽ dễ lầm tưởng các triệu chứng chỉ này so với các triệu chứng của căn bệnh khác. Vì vậy người bệnh cần phải có những phương pháp điều trị căn bệnh mỡ máu này ngay từ. Phương pháp ăn tỏi giảm mỡ máu vô cùng hiệu quả.

3. Biến chứng bệnh mỡ máu cao

Ngoài câu hỏi ăn tỏi có giảm mỡ máu không? Thì các biến chứng do căng bệnh này gây ra cũng là một trong những điều mà nhiều người bệnh cần biết. Các biến chứng mà bệnh mỡ máu cao gây ra gồm: 

Biến chứng bệnh mỡ máu cao
Biến chứng bệnh mỡ máu cao
  • Nguy cơ bị mắc các bệnh liên quan tai biến mạch máu não: Các chỉ số cholesterol xấu trong cơ thể tăng cao sẽ dễ gây ra xơ vỡ động mạch, lượng máu cung cấp đến não sẽ giảm đi. Lâu ngày các mạch máu não bị thu hẹp làm vỡ mạch máu.
  • Các nguy cơ liên quan tới tim mạch: Khi lượng mỡ trong máu tăng cao gây ra các rối loạn chuyển hóa, dẫn đến tai biến, tim mạch, nhồi máu cơ tim…
  • Suy giảm các chức năng của gan: Là một trong những triệu chứng và là nguyên nhân bệnh mỡ máu cao dẫn đến. 
  • Các căn bệnh liên quan tới tuyến tụy và cao huyết áp.

Bệnh máu nhiễm mỡ là căn bệnh vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe. Vì vậy việc sử dụng giảm mỡ máu bằng tỏi rất hiệu quả, góp phần trong việc làm giảm các tình trạng của bệnh một cách nhanh nhất.

Mong rằng qua bài viết này đã giúp cho bạn biết thêm kiến thức về giảm mỡ máu bằng tỏi. Từ đó sẽ giúp bạn có thể chăm sóc được bản thân cũng như những người xung quanh của mình. Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin thú vị về sức khỏe. 

 

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.