Skip links

Công dụng của cỏ đuôi ngựa là gì?

Khi nhắc đến cỏ đuôi ngựa, có lẽ vẫn còn rất nhiều người cảm thấy lạ lẫm đúng không? Nhưng đây chính là một loại thảo dược được người phương Tây sử dụng rất nhiều. Vậy công dụng của cỏ đuôi ngựa là gì mà lại được người phương Tây lựa chọn sử dụng? Sau đây, chúng ta hãy đi tìm hiểu thêm về thông tin, cũng như tác dụng của cây cỏ đuôi ngựa bạn nhé!

Cỏ đuôi ngựa là gì?

Cỏ đuôi ngựa có tên tiếng anh là Equisetum arvense. Đây là một loại thảo mộc thuộc họ Equisetaceae, loại thảo mộc này được sử dụng từ thời kỳ Hy Lạp và La Mã cổ đại. Loại cây này được mọc hoang dại ở các khu vực như Bắc Âu và châu Mỹ, cũng như các khu vực có thời tiết ẩm khác. 

Cỏ đuôi ngựa là gì
Cỏ đuôi ngựa có tên tiếng anh là Equisetum arvense.

Một số đặc điểm để nhận biết cỏ đuôi ngựa:

  • Đây là một loại cây thuộc họ nhà dương xỉ.
  • Ở phần đầu được tỉa ra ngoài như đuôi ngựa, các đọt non trông thoáng qua giống như búp măng tây. Nhưng lúc cây đã được phát triển hoàn toàn thì có vẻ bề ngoài giống như cây dương xỉ. 

Trong y học hiện đại

Loại thực vật này có chứa thành phần như silica, thành phần này đóng vai trò giúp tổng hợp protein gồm collagen và elastin. Đây là một loại thảo mộc có chứa nhiều các loại hợp chất khác nhau, nên công dụng của cỏ đuôi ngựa mang lại rất nhiều lợi ích để tăng cường sức khỏe. 

Trong y học, cỏ đuôi có tác dụng gì? Cỏ đuôi ngựa thường được sử dụng để điều trị các bệnh về lao phổi, đây cũng là một phương thức chữa bệnh của người Hy Lạp cổ đại.

Tác dụng của cây cỏ đuôi ngựa khi sử dụng?

Cây cỏ đuôi ngựa mang đến nhiều tác dụng đặc biệt cho sức khỏe của con người. Trong đó, chúng ta có thể kể đến một số công dụng của cỏ đuôi ngựa như:

Giúp người dùng cải thiện trí nhớ

Công dụng của cỏ đuôi ngựa giúp cải thiện trí nhớ
Cỏ đuôi ngựa giúp cải thiện trí nhớ

Trong một số nghiên các nghiên cứu khoa học ở trên chuột, thì họ đã phát hiện ra rằng: Chiết xuất Horsetail sẽ giúp quá trình tăng cường trí nhớ dài hạn và ngắn hạn cùng với khả năng nhận thức.

Cỏ đuôi ngựa có tác dụng gì trong việc chữa bệnh loãng xương?

Ở Ý, có một số công thức trị bệnh loãng xương được kết hợp với cỏ đuôi ngựa và canxi đã giúp làm tăng tác dụng của cây cỏ đuôi ngựa trong việc điều trị xương. 

Cỏ đuôi ngựa chữa bệnh loãng xương
Cỏ đuôi ngựa chữa bệnh loãng xương

Hàm lượng silicon chế độ ăn uống có liên quan đến mật độ của xương ở phụ nữ cao hơn và nam giới. Hỗ trợ nhiều cho phụ nữ tiền mãn kinh. 

Hỗ trợ điều trị mụn nhọt

Tác dụng của cây cỏ đuôi ngựa có khả năng giúp kháng khuẩn và điều trị chống viêm. Từ đó hỗ trợ điều trị các bệnh về mụn nhọt, lở loét. 

Công dụng của cỏ đuôi ngựa trị mụn ngọt
Cỏ đuôi ngựa trị mụn ngọt

Bạn chỉ cần đập thảo dược khô và ngâm trong nước ấm 15 phút để công dụng của cỏ đuôi ngựa đạt được tốt nhất. Sau đó quấn quanh một mảnh vải nhỏ và áp 2-3 lần mỗi ngày có thể giảm tấy và đẩy mủ khỏi da. 

Một số lưu ý khi sử dụng cỏ đuôi ngựa

Tác dụng của cây cỏ đuôi ngựa rất tốt cho sức khỏe, nhưng bạn nên lưu ý một số vấn đề sau để tránh những rủi ro không đáng kể:

  • Phụ nữ đang có thai hoặc cho con bú, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng
  • Người bệnh đang sử dụng hoặc điều trị các bệnh khác
  • Nếu như bạn bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc thì hãy dừng việc sử dụng nó lại
  • Không nên sử dụng cho người đang bị các bệnh lý, tình trạng sức khỏe không ổn định, người mắc các bệnh như đái tháo đường, mức kali thấp, người nghiện rượu,…

Bạn cần cân nhắc trước các nguy cơ có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Hãy tham khảo ý kiến của bạn sĩ để biết thêm các thông tin về cỏ đuôi ngựa có tác dụng gì đối với cơ thể, cũng như những tác dụng phụ của nó nhé!

Trên đây là một số các thông tin và công dụng của cỏ đuôi ngựa mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích được cho bạn và sử dụng loại cây này một cách tốt nhất. Đừng quên theo dõi để biết thêm các thông tin hữu ích khác bạn nhé!

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.