Skip links

8 dấu hiệu thường gặp của bệnh đau tim

Hiện nay, tỷ lệ tử vong của bệnh nhân mắc bệnh tim mạch ngày càng gia tăng. Tuy nhiên dấu hiệu của bệnh tim khá mơ hồ và thường nhầm lẫn với một số bệnh lý khác. Vì vậy, người bệnh nên nhận biết sớm các cũng chính là bảo vệ cho bản thân và gia đình, tránh những biến chứng nguy hiểm. Vậy những dấu hiệu của người bị bệnh tim là gì? thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đấy nhé!

Nguyên nhân gây ra bệnh tim

Có rất nhiều nguyên nhân gây đến các bệnh về tim mạch khác nhau.

Nguyên nhân gây ra bệnh tim
Nguyên nhân gây ra bệnh tim
  • Đầu tiên phải nói đến là khi trái tim hoạt động “quá tải”
  • Các rối loạn nhịp tim do rối loạn hệ thống dẫn truyền trong tim bẩm sinh
  • Thói quen ăn uống sinh hoạt hàng ngày không lành mạnh
  • Ít vận động thể dục thể thao
  • Thừa cân, béo phì
  • Do căng thẳng quá dài

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến bệnh tim, bên cạnh đó cũng có vài dấu hiệu khác như: tăng huyết áp, tăng cholesterol trong máu, đái tháo đường,…

Các dấu hiệu của bệnh tim muốn “cảnh báo” đến người bệnh

1. Đau ngực

Đau ngực là được coi là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh tim. Người bệnh có thể cảm thấy đau, căng và có áp lực đè nặng ở ngực mình. Cảm giác đau ngực thường sẽ kéo dài một vài phút. Nó có thể xảy ra khi người bệnh đang nghỉ ngơi hoặc đang vận động thể chất. Khi con đau ngực kéo dài trong thời gian ngắn, hoặc nếu như chỗ đó đau hơn khi bạn chạm vào thì có lẽ không phải dấu hiệu của bệnh đau tim.

Ngoài ra, nếu như là phụ nữ thì vấn đề đau ngực thường xuyên xảy ra nên có thể không có vấn đề gì về trái tim của chúng ta.

2. Buồn nôn, khó tiêu, chứng ợ chua hoặc đau dạ dày

Một số người có triệu chứng này, nó như là một dấu hiệu của bệnh đau tim. Người bệnh thường sẽ có triệu chứng nôn mửa, nhưng chủ yếu xảy ra ở nữ giới nhiều hơn nam giới.

Buồn nôn, khó tiêu, chứng ợ chua hoặc đau dạ dày
Buồn nôn, buồn nôn hoa mắt chóng mặt

Tất nhiên, bạn cũng có thể bị đau bụng vì nhiều lí do không liên quan đến trái tim của bạn. Nguyên nhân dẫn đến triệu chứng này, có thể là bạn đã ăn những thứ không tốt cho dạ dày mình. Tuy nhiên, nếu gặp phải những triệu chứng này, người bệnh cũng nên lưu ý có thể đây là dấu hiệu của bệnh để từ đó có thể biết được và có cách chữa trị tốt nhất. .

3. Đau lan đến cánh tay dấu hiệu của bệnh tim

Đau lan đến cánh tay có thể đây là một trong những triệu chứng của bệnh tim. Người bệnh cần phải hết sức đề phòng. 

Cơn đau có thể dẫn từ việc đau ngực sau đó lan dần sang các bộ phận khác của cơ thể. Cũng có những người chỉ bị đau phần tay nhưng khi kiểm tra thì mới biết mình mắc bệnh tim.

4. Cảm thấy chóng mặt và đầu óc quay cuồng

Dù có nhiều tác động bên ngoài dẫn đến việc hoa mắt, chóng mặt trong giây lát. Nhưng cũng không thể bỏ qua vì cũng có thể đây là dấu hiệu của người bị bệnh tim. Vì khi những cơn đau ngực làm cho chúng ta mất thăng bằng. Thì đây chính là một cảnh báo xấu về trái tim mà chúng ta nên quan. Hãy đi khám và chữa bệnh kịp thời để có một sức khỏe tốt.

5. Đau họng hoặc đau quai hàm

Đau họng hoặc đau quai hàm
Đau họng hoặc đau quai hàm

Đau họng hoặc đau quai hàm thường không liên quan đến tim. Nhiều khả năng, đó là do vấn đề về cơ bắp, cảm lạnh hoặc xoang.

Nhưng nếu bạn bị đau hoặc áp lực ở giữa ngực lan ra cổ họng hoặc hàm, đó có thể là một trong những triệu chứng của bệnh tim. 

6. Bạn dễ dàng bị kiệt sức

Kiệt sức quá mức hoặc yếu đi mà không thể giải thích được, đôi khi kéo dài trong nhiều ngày liền, có thể là một trong những dấu hiệu, đặc biệt là đối với phụ nữ.

7. Lo lắng

Lo lắng không chỉ là dấu hiệu của bệnh đau tim mà còn là dấu hiệu của nhiều loại bệnh khác. Nhồi máu cơ tim, có thể làm cho người bệnh cảm giác lo lắng quá mức trước những dấu hiệu của bản thân.

8. Khó thở

Khó thở
Khó thở

Cảm giác hết hơi, không thở được khi chúng ta ngồi nghỉ hoặc khi gắng sức nhẹ là biểu hiện của các bệnh về phổi. Nhưng cũng không thể loại trừ đây là dấu hiệu của người bị bệnh tim.

Trên đây là một số dấu hiệu của bệnh tim thường gặp. Chúng tôi mong rằng, qua bài viết trên đây sẽ giúp ích được cho mọi người về việc nhận biết các dấu hiệu mà căn bệnh tim gây ra. Hãy thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện bệnh và chữa trị bệnh một cách kịp thời bạn nhé.

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.