Skip links

6 biện pháp tự nhiên tại nhà phòng ngừa sỏi thận

Sỏi thận là sự tích tụ các hợp chất thường được tìm thấy trong nước tiểu. Kết tụ lại với nhau trong đường tiết niệu của bạn. Loại sỏi thận phổ biến nhất là sỏi thận canxi oxalat khi xuất hiện quá nhiều oxalat. Trong khi đó quá ít chất lỏng. Thay đổi chế độ ăn uống, dùng thuốc theo chỉ dẫn bác sĩ có thể phòng ngừa sỏi thận và điều trị.

1. Uống nước 

Nước trị sời thận
Nước trị sời thận</em<

Nếu bạn bị sỏi thận hoặc có nguy cơ mắc phải chúng, hãy đảm bảo rằng bạn uống nhiều nước.

Sỏi thận hình thành khi các khoáng chất cùng với muối tích tụ lại trong nước tiểu mà không thể đào thải ra bên ngoài. Uống nhiều nước giúp việc đào thải dễ dàng hơn, khiến cho nước tiểu loãng. Từ đó sẽ khiến khoáng chất và muối không thể tích tụ thành sỏi trong thận. Các bác sĩ khuyên bạn nên uống khoảng 2- 3 lít nước mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh và phòng ngừa bệnh sỏi thận.

2. Có nước chanh 

Nước chanh có thể giúp phòng ngừa sỏi thận – đặc biệt là sỏi canxi – vì nó có chứa citrate.  Canxi và oxalat có “lực hút” với nhau. Chính vì vậy mà chúng sẽ kết dính với nhau và tạo ra canxi oxalat trong đường tiết niệu và cuối cùng dẫn đến sỏi thận. Citrate “bao phủ” các chất lắng đọng để canxi và oxalat không thể tụ lại.

Uống hai lít nước với 0,1 lít nước chanh mỗi ngày. Làm giảm tỷ lệ hình thành sỏi từ 1,00 xuống 0,13 mỗi người mỗi năm. Ngoài ra, bạn có thể uống các loại nước ép bưởi, cam, quýt, cũng là một trong các nguồn citrate giúp phòng và hỗ trợ điều trị sỏi thận hơn.

3. Nước ép lựu 

Nước ép lựu 

Lựu thường được sử dụng để điều trị một số tình trạng bệnh lý cơ bản như loét hoặc tiêu chảy. Nó cũng

có thể có lợi trong việc điều trị và phòng ngừa sỏi thận vì nó làm giảm canxi oxalat và cũng giàu chất chống oxy hóa.

Nhờ đó sẽ giúp giúp ngăn ngừa và giảm stress oxy hóa – những yếu tố có liên quan đến sự hình thành sỏi thận. Trên thực tế, nước ép l

ựu được chứng mình là có khả năng chống oxy hóa cao gấp 2 – 3 lần trà xanh hoặc rượu vang đỏ.

Leave a comment

This website uses cookies to improve your web experience.