Skip links

5 cách hữu ích giảm đau dạ dày khẩn cấp tại nhà

Đau âm ỉ, đau buốt, đau nhói, đau quặn thắt là dấu hiệu bệnh dạ dày. Và các cơn đau này có thể dẫ đến nhiều nguy hiểm nếu không có các biện pháp khắc phục kịp thời. Ngoài thuốc điều trị, bệnh nhân đau dạ dày có thể tham khảo các cách giảm đau dạ dày khẩn cấp dưới đây. Các phương pháp này đã được chứng minh là có thể làm dịu cơn đau hiệu quả.

Gừng

Gừng là một phương thuốc được sử dụng cách đây 5000 năm để điều trị bệnh.

Gừng  giảm đau dạ dày khẩn cấp
Gừng giảm đau dạ dày khẩn cấp

Ngày nay, gừng vẫn được sử dụng rộng rãi như một phương thuốc điều trị nhiều chứng bệnh hiệu quả. Gừng cũng khuyến nghị dùng cho những bệnh nhân bị khó chịu ở dạ dày và buồn nôn.

Gừng hoạt động như một chất chống viêm và có thể giúp giảm đau dạ dày hiệu quả. Ngoài ra, nếu cơn đau kèm theo chứng buồn nôn, sử dụng gừng giảm đau dạ dày khẩn cấp có thể làm dịu và ngăn ngừa buồn nôn hiệu quả. Bạn có thể thực hiện sử dụng gừng theo các cách sau:

  • Nhai lát gừng tươi
  • Uống trà gừng
  • Sử dụng chất bổ sung thành phần từ gừng.

Bạc hà

Bạc hà đã giúp giảm đau bụng, đầy hơi và chướng bụng. Đó là nhờ hai thành phần chính trong bạc hà – tinh dầu bạc hà và methyl salicylate – có đặc tính chống co thắt.

Bạc hà
Bạc hà

Đối với nhiều người bị đau dạ dày, nguyên nhân thường là do co thắt niêm mạc, thành ruột non, ruột kết hoặc dạ dày. Trong khi đó, dầu bạc hà có công dụng giúp thư giãn các cơ đó. Vì vậy, bạn có thể sử dụng trà bạc hà, chất bổ sung từ bạc hà,…để giảm đau dạ dày khẩn cấp.

Uống đủ nước

Mất nước có thể khiến cơ thể mất cân bằng khoáng chất. Đồng thời có thể gây rối loạn các chức năng sống bình thường của cơ thể. Trong đó có thể đẫn đến chứng đau dạ dày.

Hãy bổ sung đủ nước mỗi ngày. Đặc biệt nếu bạn bị ốm và đổ mồ hôi nhiều, tiêu chảy hoặc nôn mửa vì những tình trạng này có thể làm tình trạng mất nước trở nên trầm trọng hơn.

This website uses cookies to improve your web experience.