Skip links

3 loại khoáng chất dinh dưỡng cho người cao huyết áp

Một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp. Đặc biệt, không thể thiếu các loại khoáng chất dinh dưỡng cho người cao huyết áp dưới đây. Các loại khoáng chất này không chỉ giúp cân bằng huyết áp mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp hỗ trợ cải thiện sức khỏe và tránh các biến chứng bệnh nguy hiểm.

1. Kali

Mức độ kali trong cơ thể rất quan trọng đối với chức năng của cơ bắp, bao gồm cả việc làm giãn các thành mạch máu. Nhờ đó sẽ làm giảm huyết áp và chống lại sự co cứng cơ. Nồng độ kali bình thường cũng rất quan trọng đối với việc dẫn truyền các “tín hiệu” trong hệ thần kinh và trong tim. Từ đó sẽ bảo vệ chống lại tình trạng nhịp tim không đều.

Kali là khoáng chất dinh dưỡng cho người cao huyết áp và vô cùng cần thiết. Chúng được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm như mận khô, mơ, khoai lang,…Nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị (RDA) của kali là 4,7 gam mỗi ngày cho cả nam và nữ từ 51 tuổi trở lên.

Khoáng chất dinh dưỡng cho người cao huyết áp
Kali được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm như mận khô, mơ, khoai lang,…

Nhưng thức ăn có thể sẽ không đủ để duy trì nồng độ kali trong cơ thể nếu bạn dùng thuốc lợi tiểu trị huyết áp cao như hydrochlorothiazide. Những loại thuốc này sẽ khiến cơ thể bạn thải kali qua nước tiểu, do đó làm giảm nồng độ kali trong cơ thể. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để được chỉ dẫn nếu cần phải sử dụng thêm thực phẩm bổ sung,…

This website uses cookies to improve your web experience.